Cứng khớp gối: Nguyên nhân và cách điều trị

Cứng khớp gối là tình trạng phổ biến ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là người lớn tuổi hay người hoạt động thể chất quá mức.

Nội soi khớp và những điều cần biết

Nội soi khớp là phương pháp tiên tiến để chấn đoán và điều trị các vấn đề xương khớp. Ưu điểm của phương pháp này là chỉ xâm lấn trên phạm vi nhỏ. Người bệnh nhờ đó có thể phục hồi nhanh hơn so với phương pháp truyền thống.

RICE - Sơ cứu chấn thương thể thao hiệu quả

Khi chơi thể thao, bạn rất dễ mắc các chấn thương phần mềm như bầm tím, căng cơ, bong gân… Khi gặp phải những chấn thương này, biện pháp xử lý ngay tức khắc là áp dụng phương pháp sơ cứu R.I.C.E.

Đứt gân gót chân Achilles: Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Đứt gân gót chân (Achilles Tendon Ruptures) là một tổn thương ảnh hưởng đến mặt sau của cổ chân. Đây là tổn thương có thể xảy ra với bất kỳ đối tượng nào, đặc biệt là những người chơi thể thao. Gân Achilles là một cấu trúc gân cực kỳ khỏe và chắc chắn, kết nối các cơ ở phía sau bắp chân với xương gót. Gân gót chân là một trong những gân quan trọng nhất trong việc di chuyển đi lại, đóng vai trò chủ đạo trong các hoạt động chạy, nhảy xa, bật cao. Cử động rõ ràng nhất của gân gót được thể hiện khi đứng chịu lực bằng mũi ngón chân (đứng nhón gót, đứng kiễng chân). Nếu chịu tải một lực căng quá mức, gân Achilles có thể bị rách (đứt) một phần hay hoàn toàn.

Nội soi khớp gối điều trị đứt dây chằng chéo trước

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ thay khớp háng

Thoái hóa khớp gối: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị

Khớp gối có vị trí nằm ở đầu dưới của xương đùi, đầu trên của xương chày, mặt sau của xương bánh chè, được che phủ bởi sụn khớp. Khi vận động, khớp được trượt trên bề mặt của các sụn. Đây là khớp rất quan trọng, chịu lực tác động của toàn bộ cơ thể và là khớp vận động nhiều nhất so với các khớp khác. Chính vì vậy khi hoạt động quá nhiều, khớp gối rất dễ bị thoái hóa

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An triển khai kỹ thuật mới trong nội soi khớp

Vừa qua, các y bác sĩ của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An và một số bệnh viện lân cận đã được cập nhật thông tin về kỹ thuật phẫu thuật nội soi tái tạo, khâu phục hồi dây chằng khớp cho phép các vận động di chuyển ngay sau phẫu thuật bằng kỹ thuật Internal Brace.