Phục hồi chức năng sau bó bột gãy xương cẳng tay ở trẻ em

Xương cẳng tay có chức năng quan trọng là sấp ngửa cẳng tay. Chức năng này rất cần thiết cho nhiều động tác sinh hoạt, lao động chính xác hằng ngày. Gãy xương cẳng tay là loại gãy hay gặp ở cả người lớn và trẻ em, chiếm trên 50% tổng số gãy xương ở trẻ em, có thể do chấn thương trực tiếp hoặc gián tiếp. Tuỳ thuộc mức độ thương tổn, người bệnh sẽ được điều trị bằng phương pháp bó bột hay phẫu thuật. Người bệnh sau một thời gian cố định hầu như rất khó khăn cho sự vận động ở chỗ tổn thương kèm theo giảm cảm giác, teo cơ.

Phục hồi chức năng sau mổ tái tạo dây chằng chéo khớp gối

Ngón tay cò súng (Ngón tay bật)

Phục hồi chức năng sau phẫu thuật thay khớp háng

Loãng xương ở người cao tuổi: Triệu chứng, nguyên nhân và phương pháp đề phòng loãng xương

Loãng xương ở người cao tuổi là một bệnh lý phổ biến, chỉ xếp sau các bệnh lý tim mạch. Hiện nay có khoảng 1/3 số phụ nữ và 1/8 số nam giới trên 50 tuổi có nguy cơ loãng xương.

Triệu chứng giúp nhận biết sớm bệnh gút và cách điều trị

Hội chứng ống cổ tay

Hội cứng De Quervain (Viêm gân dạng ngón và duỗi ngắn ngón I bàn tay)

Bệnh lý cơ xương khớp thường gặp

Bệnh cơ xương khớp thường được biểu hiện bằng các triệu chứng như đau, sưng khớp, hạn chế vận động, yếu cơ, đau cơ hay các biến dạng xương... Các bệnh nhân cơ xương khớp thường chủ quan với các triệu chứng nhẹ ban đầu và chỉ đến bệnh viện khi không thể chịu đựng nổi những cơn đau. Tuy nhiên, các tổn thương cơ xương khớp có thể để lại di chứng nguy hiểm như tàn phế suốt đời nếu không được điều trị kịp thời.

Điều trị PRP (Huyết tương giàu tiểu cầu tự thân) cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối