Nhận ưu đãi ‘khủng’ tại workshop số 2 'Tư vấn điều trị u máu, bớt máu' ngày 26/9 tới

Vào lúc 10h, ngày 26/09/2020, trong thời gian 45 phút, bác sĩ chuyên gia da liễu, Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An sẽ có buổi livestream “Tư vấn điều trị u máu, bớt máu”.

Hãy cài đặt Bluezone để được cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần người nhiễm Covid

Ứng dụng Bluezone ghi nhận những người tiếp xúc gần trong khoảng 2m, nếu một người trong mạng lưới tiếp xúc gần bị phát hiện lây nhiễm thì phần mềm sẽ chỉ ra những người tiếp xúc gần còn lại, giúp cho việc truy vết, khoanh vùng dập dịch nhanh chóng.

Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An linh hoạt trong việc áp dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động y tế

Ứng dụng CNTT, hướng tới nền y tế thông minh Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 2 đang quay trở lại và diễn biến phức tạp, tuy Việt Nam kiểm soát khá tốt số ca lây nhiễm nhưng chúng ta vẫn không chủ quan và cả nước vẫn trong tư thế sẵn sàn chiến đấu với chủ trương “chống dịch như chống giặc” mà Thủ tướng đã ban bố. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã có bước phát triển quan trọng, đặt nền móng xây dựng nền y tế thông minh với ba trụ cột chính là phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe thông minh, khám chữa bệnh thông minh và quản trị y tế thông minh, người dân bước đầu được hưởng lợi từ các thành tựu CNTT trong hoạt động y tế.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng NCOVI khai báo y tế

Khai báo y tế hiện đang là một trong những cách nhanh và dễ dàng nhất giúp người dân chủ động bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19. Với ứng dụng NCOVI, người dân có thể tự khai báo y tế tại nhà bằng điện thoại và máy tính bảng thông minh.

Workshop "Chăm sóc và điều trị da mùa nắng"

“Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Sắc đẹp là quyền năng của phái nữ và làm đẹp là cách để phụ nữ chúng ta yêu thương và trân trọng mình hơn. Với mong muốn gửi thông điệp này qua những hành động thiết thực, Khoa Phẫu thuật - Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An tổ chức buổi workshop “Chăm sóc và điều trị da mùa nắng” dành cho chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các khu vực lân cận.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An vinh dự nhận danh hiệu “ Bệnh viện Xanh – Green Hospital”

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An vinh dự được vinh danh trong hạng mục “Bệnh viện xanh” cùng nhiều tên tuổi lớn của ngành y tế Việt Nam như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi đồng 2,…

Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng trao quà cho BVCTCHNA

Dinh dưỡng trong phòng chống dịch Covid-19

Dinh dưỡng là nhu cầu không thể thiếu hàng ngày, là yếu tố môi trường rất quan trọng đối với sức khỏe, thể lực và trí tuệ của con người. Các chất dinh dưỡng được cung cấp thông qua ăn uống giúp con người tồn tại và phát triển. Trong thời điểm đại dịch Covid - 19 đang diễn biến phức, việc đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng góp phần quan trọng nhằm nâng cao sức đề kháng, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Chăm sóc bệnh nhân tràn dịch khớp gối sau chấn thương

Tràn dịch khớp gối là tình trạng khá phổ biến xuất hiện sau chấn thương ở khớp gối hoặc do các bệnh lý về xương khớp. Đối với nguyên nhân tràn dịch khớp gối do chấn thương, việc chăm sóc bệnh nhân đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hồi phục của khớp gối. Dưới đây là những vấn đề mà người bệnh và gia đình cần quan tâm để chăm sóc khớp gối tốt hơn.

Chào mừng Tháng thanh niên, tuần lễ áo xanh, Chi Đoàn BVCTCHNA góp sức trẻ chung tay phòng chống dịch COVID-19

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng ra toàn cầu, phòng chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của những đoàn viên thanh niên - một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo.