Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An linh hoạt trong việc áp dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động y tế 

Quản trị viên
Ứng dụng CNTT, hướng tới nền y tế thông minh Trước làn sóng Covid-19 lần thứ 2 đang quay trở lại và diễn biến phức tạp, tuy Việt Nam kiểm soát khá tốt số ca lây nhiễm nhưng chúng ta vẫn không chủ quan và cả nước vẫn trong tư thế sẵn sàn chiến đấu với chủ trương “chống dịch như chống giặc” mà Thủ tướng đã ban bố. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã có bước phát triển quan trọng, đặt nền móng xây dựng nền y tế thông minh với ba trụ cột chính là phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe thông minh, khám chữa bệnh thông minh và quản trị y tế thông minh, người dân bước đầu được hưởng lợi từ các thành tựu CNTT trong hoạt động y tế.

 

 

 

 

Cụ thể, ngày 02/08/2020, Khoa Phẫu thuật - Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An quyết định chuyển hình thức tổ chức workshop “Chăm sóc và điều trị da mùa nắng” từ hình thức offline sang online. Theo đó, Khoa sẽ áp dụng công nghệ 4.0 trong tổ chức hội thảo thẩm mỹ, tư vấn trực tuyến cho bệnh nhân ngay trong tâm dịch.

Các khách mời tham gia workshop online sẽ được tư vấn và giải đáp thắc mắc bởi các chuyên gia da liễu đầu ngành. Tại workshop online, bác sĩ chuyên môn sẽ chia sẻ về các chủ đề: tổng quan về da; thế nào là một làn da khoẻ; những tác động tiêu cực từ môi trường ảnh hưởng đến làn da; cách chăm sóc da, đặc biệt là vùng mặt sao cho đúng; vấn đề lão hoá da; những kỹ thuật điều trị và chăm sóc da hiện nay.

Khách mời sẽ được thảo luận và đặt câu hỏi cho các chuyên gia, bác sĩ thông qua hình thức comment trên livestream. Từ đó giúp mọi người có những hiểu biết đúng đắn, khoa học, giúp cải thiện làn da và giúp bạn tìm được chu trình chăm sóc da phù hợp. Ngoài ra, khách mời tham gia workshop online sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà với giá trị lên tới hàng chục triệu đồng thông qua hình thức quay số trúng thưởng bằng phần mềm cũng như thông qua các hình thức chia sẻ livestream, đặt câu hỏi cho bác sĩ…

Với hình thức tổ chức workshop trực tuyến mới mẻ, hiện đại này, Khoa Phẫu thuật - Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An tin rằng buổi workshop sẽ đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho các khách mời, đồng thời vẫn đảm bảo được những giá trị kiến thức hữu ích cung cấp đến người xem. Việc tổ chức workshop online cũng sẽ đảm bảo an toàn cho khách mời, thực hiện nghiêm túc chủ trương chống dịch của đất nước.

Bác sĩ Võ Ngọc Thái - Chuyên khoa da liễu; Khoa Phẫu thuật tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết: “Khoa sẽ triển khai và từng bước hình thành hệ thống chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh thông minh, góp phần thực hiện tốt chương trình sức khỏe Việt Nam. Đồng thời triển khai khám chữa bệnh thông minh gồm ứng dụng CNTT toàn diện, cải cách cơ sở khám bệnh chữa bệnh, cải cách hành chính, giảm quá tải bệnh viện, sử dụng một số bệnh án điện tử. Việc tổ chức các buổi tư vấn và khám bệnh trực tuyến tại Khoa được kỳ vọng sẽ được tổ chức định kỳ nhằm phục vụ liên thông, kết nối, chia sẻ thông tin y tế ngay cả trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.”

____________________

KHOA PHẪU THUẬT TẠO HÌNH - THẨM MỸ

BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH NGHỆ AN

🏥 Số 138 - Đường Nguyễn Phong Sắc, Phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An (Bệnh viện Balan cũ)

Fanpage: https://www.facebook.com/thammybvctchna 

☎ Hotline:

📲 Bác sĩ Chu Văn Hiếu - 0911444115

📲 VP khoa: 0238.6666619

 

 

 

 

loading....