Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ - Những điều cần biết

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống cổ thoát khỏi bao xơ, từ đó gây nên bệnh lý chèn ép các rễ thần kinh hoặc tủy sống cổ. Trong cơ thể, “cầu nối” giữa đầu và xương sống chính là cột sống cổ. Bộ phận này được hình thành từ bảy đốt sống, được đánh số từ C1 – C7 và nối liền với nhau bằng đĩa đệm. Mặc dù thoát vị đĩa đệm cột sống cổ C5 C6 là phổ biến nhất, nhưng thực tế, bất kỳ vị trí đốt sống cổ nào cũng có thể chịu thương tổn.

Đặt dụng cụ liên gai sau IntraSPINE điều trị bệnh lý vùng cột sống thắt lưng

Phương pháp ứng dụng dụng cụ hỗ trợ vận động cột sống phía sau IntraSpine (được cấu tạo với thành phần chủ yếu là Silicon, có tác dụng như một dụng cụ “lò xo giảm xóc”) trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý thoái hóa vùng cột sống thắt lưng đã được áp dụng phổ biến tại nhiều nước trên Thế giới.

Chấn thương cột sống: Nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và điều trị

Chấn thương cột sống nói chung chiếm khoảng 4-6% trong tất cả các chấn thương. Chấn thương cột sống là một loại chấn thương thường gặp trong tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn thể thao... Khi bị những tai nạn này, bệnh nhân cần được xử lý đúng cách để không gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Tụ máu dưới màng cứng mạn tính - Nguy hiểm tiềm tàng

Bệnh nhân T.V.T., 56 tuổi, tại Thanh Chương, Nghệ An có tiền sử Tâm thần phân liệt đang điều trị với Olanzapine, xuất hiện tình trạng đau đầu đã lâu. Cách vào viện 24 giờ, bệnh nhân bị ngã va đập đầu vào nền nhà. Sau ngã bệnh nhân tỉnh, đau đầu, sau đó xuất hiện tình trạng buồn nôn và nôn. Bệnh nhân được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An.

Đặt dụng cụ liên gai sau: Giải pháp an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã điều trị thoát vị đĩa đệm thành công cho bệnh nhân Nguyễn Thị H. 43 tuổi, ở Hưng Nguyên – Nghệ An bằng phương pháp lấy đĩa đệm ít xâm lấn, đặt dụng cụ liên gai sau bằng nẹp mềm silicon.

Chuẩn đoán và điều trị các bệnh lý cột sống bằng kỹ thuật tiên tiến

Với việc ứng dụng các kỹ thuật y học tiên tiến, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An hiện đang triển khai thường quy nhiều phương pháp kỹ thuật hiện đại; nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh lý về cột sống cho người bệnh mắc các bệnh lý này.