Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An 'mang Xuân ấm' về với dân bản xã Tam Quang, Tương Dương 

Huyền Đậu
Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, thời gian qua, hành trình thiện nguyện “Sống để yêu thương” của Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An đã đến với nhiều bản làng khó khăn của các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Tân Kỳ…

Hành trình thiện nguyện “Sống để yêu thương” của Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An, năm nay về với dân bản Tùng Hương và Tân Hương, xã Tam Quang, huyện Tương Dương, ngày 27/1 vừa qua.

Theo đó, các y bác sĩ tình nguyện của bệnh viện đã tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Các y bác sĩ Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An khám bệnh cho người dân xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Tại chương trình, có 217 người dân thuộc hai bản Tùng Hương và Tân Hương, xã Tam Quang, được khám, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe. Nhiều người dân được phát hiện được nhiều bệnh lý có chỉ định điều trị ngoại khoa như: Thoái hoá khớp háng, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng...; các dị tật bẩm sinh ở trẻ em như: dính ngón, thừa ngón. Bên cạnh đó dưới sự hỗ trợ của máy siêu âm, các bác sĩ cũng phát hiện các bệnh lý của đường tiêu hoá, tuyến giáp cho người dân địa phương.

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân bản Tùng Hương và Tân Hương, xã Tam Quang

Dịp này, Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An đã trao tặng 194 suất quà cho học sinh Trường Mầm non và Trường Tiểu học Tam Quang 2 và một số cơ sở vật chất, đồ dùng cho trường mầm non; trao 10 suất quà cho học sinh đặc biệt khó khăn cùng 50 phần quà cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn. Tổng cả chương trình khám, cấp thuốc và trao quà giá trị hơn 140 triệu đồng.

Đoàn công tác Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An trao quà Tết tới người nghèo ở xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Niềm hân hoan của các em nhỏ và người dân nơi đây khi đón nhận những tình cảm của đoàn đã tiếp thêm động lực lớn lao cho các cán bộ, công nhân viên bệnh viện nối tiếp hành trình “Sống để yêu thương”; tiếp tục đặt dấu chân tình nguyện tới nhiều bản làng vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn… ở xứ Nghệ.

Trao tặng 194 suất quà cho học sinh Trường Mầm non và Trường Tiểu học Tam Quang 2, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

loading....