Anh Trần Quốc Long được phẫu thuật thay khớp miễn phí 

Admin
Mới đây, BV Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã phẫu thuật thay khớp miễn phí cho hoàn cảnh đăng trên Báo điện tử Dân trí đó là anh Trần Quốc Long (SN 1977, thôn Đồng Vịnh, xã Đức Long, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

Anh Trần Quốc Long được phẫu thuật thay khớp miễn phí  - 1

Hình ảnh. Phim chụp 

 

    Toàn bộ chi phí thay khớp háng cho anh Trần Quốc Long (cả 2 khớp háng 2 bên) được Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An hỗ trợ miễn phí.

    Trước đó ngày 5/1/2019, Báo điện tử Dân trí đã có bài phản ánh với tiêu đề: “Xót thương cha và con ôm nhau khóc trên giường vì cùng bị hoại tử xương đùi” nói về cháu Trần Thái Phú (SN 2011) và anh Trần Quốc Long (SN 1977, thôn Đồng Vịnh, xã Đức Long, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) phải nằm trên giường vì hoại tử tiêu chỏm xương đùi mà không có chi phí phẫu thuật do chi phí quá lớn

    Sau khi Báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết, nhận được thông tin, Ban Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã cử bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đến tận nhà khám cho bố con anh Trần Quốc Long. Sau khi xem xét các bác sĩ quyết định phải phẫu thuật thay khớp háng cho anh Trần Quốc Long và hỗ trợ cháu Trần Thái Tú điều trị.

Anh Trần Quốc Long được phẫu thuật thay khớp miễn phí  - 2

Hình ảnh. Ca phẫu thuật thành công.

 

    Toàn bộ chi phí thay khớp háng cho anh Trần Quốc Long (cả 2 khớp háng 2 bên) được Bệnh viện chấn thương chỉnh hình hỗ trợ miễn phí. Ngoài ra các chi phí phát sinh trong quá trình điều trị của bệnh nhân cũng được Bệnh viện và tập thể nhân viên bệnh viện hỗ trợ, nhằm giúp đỡ anh Long và cháu Tú sớm phục hồi trở lại với cuộc sống hàng ngày.

    Hiện tại anh Trần Quốc Long đã được phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng bên trái, đang trong quá trình phục hồi rất tốt. Dự kiến sẽ thay khớp còn lại trước Tết để anh Long và gia đình về nhà đón một cái Tết vui vẻ và đầm ấm.

    Riêng đối với trường hợp cháu Tú, đây là một trường hợp khó và hiếm gặp, bệnh này gọi là  Legg-Calvé-Perthes hay còn gọi là bệnh hoại tử vô khuẩn vô căn chỏm xương đùi. Bệnh viện đã tiến hành khám và hội chẩn với giáo sư Cabanela và giáo sư Anthony Stans (chuyên gia khớp và chấn thương chỉnh hình Nhi khoa hàng đầu Hoa Kỳ), thì trường hợp cháu Tú chưa có chỉ định phẫu thuật, với bệnh lý ở tuổi này cần phục hồi chức năng và đeo nẹp chỉnh hình. Hiện tại cháu Tú đang được điều trị tại khoa Nội phẫu thuật chỉnh hình của bệnh viện.

Anh Trần Quốc Long được phẫu thuật thay khớp miễn phí  - 3

Hình ảnh. Anh Trần Quốc Long phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật

    Hiện tại anh Trần Quốc Long đã được phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng bên trái, đang trong quá trình phục hồi rất tốt.

    Chia sẻ với Dân trí, Ths. Bs Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An cho biết: “Với hoàn cảnh của bố con anh Long mà Dân trí đăng tải rất khó khăn và cần sự chia sẻ của cộng đồng. Nhận thấy điều đó phía bệnh viện chúng tôi đã quyết định cử đội ngũ bác sĩ đến tại gia đình anh Long để khám rồi đưa ra phương án điều trị. Cũng từ đó, chúng tôi quyết định làm phẫu thuật miễn phí cho bố con anh Long luôn.

    Đây không phải là trường hợp đầu tiên được Bệnh viện chấn thương chỉnh hình hỗ trợ. Từ khi đi vào hoạt động đến nay bệnh viện luôn đồng hành với các tổ chức từ thiện, sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn với các bệnh liên quan đến chuyên môn bệnh viện, góp phần xây dựng xã hội ngày càng tiến bộ hơn trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

    Ngoài ra hàng năm bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho nhân dân các huyện miền núi khó khăn, góp phần nhỏ trong chương trình chung tay vì người nghèo và bệnh nhân nghèo theo chủ trương  Đảng và Nhà nước đề ra”.

Nguồn : https://dantri.com.vn/

loading....