BVCTCHNA tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Công tác xã hội năm 2020  

Huyền Đậu
Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội và phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần thương yêu và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam; ngày 15/9/2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là “Ngày Công tác xã hội Việt Nam”.

Hướng tới kỷ niệm ngày Công tác xã hội năm 2020, Tổ CTXH đã kết hợp với chi hội Điều dưỡng và Đoàn thanh niên Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm công tác xã hội trong việc hỗ trợ cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, như:

  • Cắt tóc, gội đầu cho bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện;
  • Tặng quà cho người bệnh khó khăn;
  • Hướng dẫn rửa tay, tặng khẩu trang & nước rửa tay cho bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện;
  • Chăm sóc cho bệnh nhân già yếu, neo đơn;
  • Tư vấn giáo dục sức khỏe tận nơi cho bệnh nhân nội trú;… 

 

Cảm nhận sự chia sẻ, yêu thương từ chuỗi hoạt động này, chị Nguyễn Thị H.- một bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện chia sẻ: “Tôi thấy rất xúc động khi được nhân viên bệnh viện quan tâm thế này. Các anh chị bận như thế mà vẫn chăm lo tinh thần cho người bệnh như vậy thật là đáng quý. Những việc làm đầy ý nghĩa này đã giúp động viên tinh thần cho chúng tôi yên tâm chữa bệnh”.

 

Dù chỉ mới đi vào hoạt động chưa đầy một năm nhưng dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban lãnh đạo Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, Tổ Công tác xã hội Bệnh viện bước đầu đã có những hoạt động chủ động, sáng tạo, từng bước khẳng định vai trò của mình trong công tác trợ giúp người bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, hoạt động CTXH cộng đồng…

Nhờ những hoạt động thiết thực của Công tác xã hội, người bệnh được chăm sóc sức khỏe toàn diện về “y tế - tâm lý - xã hội” từ lúc vào viện cho tới lúc ra viện. Những hoạt động  CTXH không chỉ hỗ trợ đời sống tinh thần cho mỗi bệnh nhân & người nhà, hỗ trợ về vật chất cho những người bệnh khó khăn mà còn xây dựng, cải thiện và duy trì các mối quan hệ tích cực giữa nhân viên y tế với người bệnh và người nhà.

loading....