Bếp ăn BVCTCHNA được công nhận là mô hình bếp ăn tập thể có kiểm soát về ATTP trên địa bàn tỉnh Nghệ An 

Huyền Đậu
Nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn cho bệnh nhân, BVCTCHNA đã triển khai thực hiện mô hình bếp ăn tập thể có kiểm soát về ATTP. Bếp ăn của BVCTCNHA là 1 trong 2 cơ sở bếp ăn tập thể được công nhận là mô hình bếp ăn tập thể có kiểm soát về ATTP trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong năm 2023.

Việc áp dụng mô hình này góp phần làm giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân; cũng như góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng bữa ăn của người bệnh, nhân viên y tế, và phát triển dịch vụ y tế tại BVCTCHNA.

Tiêu chí mô hình bao gồm thiết kế bố trí bếp ăn và nơi ăn uống, trang thiết bị dụng cụ, nguồn gốc nguyên liệu, thực hành đảm bảo ATTP… Trung bình mỗi ngày, BVCTCHNA cung cấp khoảng 700 suất ăn cho nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Xác định dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc, điều trị người bệnh. Vì vậy, BVCTCHNA đã đầu tư hệ thống bếp ăn và khu vực nhà ăn đáp ứng đầy đủ tiêu chí về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm uy tín, đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho người bệnh.

loading....