Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An khám sàng lọc bệnh cơ xương khớp cho gần 300 bệnh nhân tại TTYT thị xã Hoàng Mai 

Huyền Đậu
Theo thống kê của Hội Cơ xương khớp Việt Nam, Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp cao nhất thế giới. Trong những năm gần đây, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Bệnh xương khớp không phải là bệnh gây chết người nhưng đây là bệnh gây tàn phế rất cao.

Với mong muốn sàng lọc và phát hiện sớm các bệnh lý cơ xương khớp phức tạp cho người dân tuyến huyện; ngày 16&17/2, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã phối hợp với TTYT Thị xã Hoàng Mai để khám bệnh và tư vấn điều trị cho người dân.

Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã khám sàng lọc các bệnh lý:

👉 Đau cơ xương khớp không rõ nguyên nhân

👉 Thoái hóa khớp háng, khớp gối

👉 Chấn thương dây chằng gối

👉 Chấn thương khớp vai, khớp khuỷu, khớp cổ bàn tay

👉 Liệt đám rối thần kinh cánh tay

👉 Bệnh lý về dị tật bẩm sinh cơ quan vận động

👉 Bệnh lý về thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, xẹp đốt sống

👉 Cứng khớp, đau sau chấn thương, sau PT kết hợp xương…

👉 Chấn thương cột sống cổ, ngực, thắt lưng…

Trong 2 ngày vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã thăm khám cho gần 300 bệnh nhân và tham gia hội chẩn các trường hợp bệnh nhân đặc biệt. Bên cạnh đó, Bệnh viện trực tiếp hỗ trợ về chuyên môn trong ca Phẫu thuật bóc u khoeo (nang baker) và tháo phương tiện cho bệnh nhân ở TTYT thị xã Hoàng Mai.

Đi tuyến về các huyện là hoạt động được tổ chức thưởng xuyên của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, nhằm hỗ trợ về chuyên môn cho tuyến dưới và tạo điều kiện cho người dân ở địa phương được khám bệnh bởi các chuyên gia trong lĩnh vực Chấn thương Chỉnh hình.

loading....